anh4anh3Ảnh trường

Nội quy thư viện

NỘI QUY THƯ VIỆN

1. NHỮNG QUY ĐỊNH CHUNG

Điều 1: Toàn thể sinh viên, học viên cao học, cán bộ, giảng viên đang học và làm việc tại Trường Đại học Hùng Vương đều được làm thẻ thư viện, được sử dụng các dịch vụ của thư viện; đọc tài liệu tại chỗ, mượn tài liệu về nhà, sử dụng phòng đọc điện tử…

Điều 2: Bạn đọc có trách nhiệm bảo quản thẻ, không cho người khác mượn thẻ và không sử dụng thẻ của người khác. Khi làm mất thẻ phải báo ngay cho Trung tâm Thông tin – Tư liệu – Thư viện để được cấp lại thẻ. Nếu bạn đọc để người khác sử dụng thẻ của mình và làm hư hỏng, mất tài liệu, bạn đọc phải hoàn toàn chịu trách nhiệm theo quy định của thư viện.

Điều 3: Trang phục nghiêm túc khi đến thư viện. Giữ gìn vệ sinh chung, giữ trật tự và tuyệt đối không hút thuốc trong thư viện.

2. NỘI QUY PHÒNG ĐỌC

Điều 4: Xuất trình thẻ, tư trang (mũ, nón, túi cặp, tài liệu…) để lại tủ gửi đồ và bạn đọc tự bảo quản. Không để tiền, tài sản quý trong tủ.

Điều 5: Bạn đọc tự chọn tài liệu trên giá treo bảng chỉ dẫn chủ đề, không tráo đổi vị trí tài liệu. Bạn đọc không được lấy quá 02 cuốn sách và tối đa 02 loại báo, tạp chí cho một lần sử dụng. Đọc xong để đúng tài liệu vào nơi quy định theo bảng chỉ dẫn.

3. NỘI QUY PHÒNG MƯỢN

Điều 6: Xuất trình thẻ, vào kho sách tự chọn tài liệu, kiểm tra số lượng và tình trạng tài liệu trước khi mượn

Điều 7: Thời hạn mượn tài liệu tùy thuộc vào từng đối tượng bạn đọc và từng loại tài liệu. Hết thời hạn nếu muốn mượn thêm bạn đọc phải mang tài liệu đến xin gia hạn và chỉ được mượn tài liệu mới khi đã trả tài liệu cũ.

3.1 Đối với bạn đọc là sinh viên & học viên cao học

Điều 8: Đối với cá nhân: Số lượng tài liệu mượn tối đa là 03 cuốn.

             Thời gian mượn tối đa là 03 tuần

             (Yêu cầu chỉ được mượn tài liệu mới khi đã trả tài liệu cũ)

3.2 Đối với bạn đọc là cán bộ giảng viên

Điều 9: Số lượng tài liệu mượn tối đa là 07 cuốn, thời gian mượn tối đa là 01 học kỳ

            (Yêu cầu chỉ được mượn tài liệu mới khi đã trả tài liệu cũ)

4. NỘI QUY PHÒNG ĐỌC ĐIỆN TỬ

Điều 10: Thực hiện nghiêm chỉnh các quy định về sử dụng Internet do Nhà nước ban hành. Chịu trách nhiệm về nội dung thông tin mà mình đã lưu trữ và truyền đi trên Internet.

Điều 11: Bạn đọc chỉ được truy cập Internet phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu khoa học.

Điều 12: Bạn đọc không được tự ý di chuyển hoặc thay đổi vị trí các thiết bị trong phòng.

Điều 13: Bảo đảm an toàn, an ninh cho hệ thống thiết bị Internet của trung tâm. Có trách nhiệm phát hiện, tố cáo và ngăn chặn tội phạm máy tính trong hoạt động Internet.

Điều 14: Không sử dụng các dịch vụ ứng dụng Internet đang bị cấm hoặc chưa được phép sử dụng.

Điều 15: Có trách nhiệm bảo quản thiết bị tin học đang sử dụng. Ai cố tình làm hỏng hoặc thay đổi thiết bị kỹ thuật tin học sẽ phải chụi trách nhiệm bồi thường.

Điều 16:Trước khi ra về phải tắt máy, xếp chuột, bàn phím và ghế ngăn nắp

5. NHỮNG QUY ĐỊNH VỀ BẢO QUẢN TÀI LIỆU, TÀI SẢN, KHEN THƯỞNG , KỶ LUẬT

Điều 17: Tuyệt đối không mang tài liệu ra khỏi phòng đọc khi chưa được phép của cán bộ thư viện. Không trao đổi, cắt xén, đánh dấu làm rách nát, hư hỏng tài liệu; không viết nháp hoặc ghi chép vào các trang sách, báo, tạp chí và các tài liệu khác.

Điều 18: Không được sao chụp trái phép các tài liệu của thư viện. Khi sử dụng máy tính để tra cứu, tủ mục lục… phải thao tác đúng hướng dẫn. Nghiêm cấm mọi hành vi gây thiệt hại đến vốn tài liệu, tài sản và cơ sở vật chất của thư viện.

Điều 19: Bạn đọc phải nghiêm chỉnh chấp hành những quy định trên đây. Mọi hành vi tùy theo mức độ sẽ chịu xử lý theo các hình thức kỷ luật quy định.

Điều 20: Khi có ý kiến đóng góp về tình hình tài liệu hoặc thái độ phục vụ của cán bộ thư viện các ý kiến của bạn đọc xin gửi về: “Hòm thư góp ý” tại các khu vực phục vụ bạn đọc hoặc góp ý theo địa chỉ: Thuvien@hvu.edu.vn

Các tin khác

Thống kê

792567
  • Tài liệu số: 10126
  • Tổng lượt truy cập: 792567
  • Hôm nay: 246
  • Hôm qua: 84
  • Tuần này: 0
  • Tuần trước: 884
  • Tháng này: 980
  • Tháng trước: 5100
  • Đang online: 15